Mẹo bỏ túi để đạt VSTEP (kĩ năng Writing – Task 2)

Posted on


Mẹo bỏ túi để đạt VSTEP (kĩ năng Writing – Task 2)

Hôm nay ad xin giới thiệu với các bạn các cách ngắn gọn và dễ nhớ để đạt B1 cho kĩ năng viết, áp dụng với Task 2 của đề thi nhé. Hoàn toàn hiệu quả, tổng hợp từ kinh nghiệm chấm thi của giám khảo chấm VSTEP luôn đó Biểu tượng cảm xúc smile.

Mẹo bỏ túi để đạt VSTEP (kĩ năng Writing - Task 2)
Mẹo bỏ túi để đạt VSTEP (kĩ năng Writing – Task 2)

1) Đọc hiểu đề:

Đề viết theo định dạng mới luôn cho 1 đoạn trích (khá dài) về chủ đề cần thảo luận. Đừng bạn nào đọc qua loa nhé. Hãy đọc thật kĩ, đảm bảo bạn hiểu đúng vấn đề, nếu không bạn sẽ lạc đề đó. Lạc đề chút xíu thì ko sao, lạc đề hoàn toàn là không được VSTEP đâu đấy.

2) Đảm bảo độ dài của bài viết:

Bài viết yêu cầu dài ít nhất 250 từ cơ đấy. Nhưng nếu muốn qua VSTEP thôi thì chẳng cần phải viết dài đến thế Biểu tượng cảm xúc smile, và thật sự thì đa số thí sinh thi VSTEP chẳng ai viết được như vậy đâu vì thời gian thực rất ngắn. Nhưng cũng ko được viết quá ngắn. Tối thiểu phải viết được khoảng 120 – 140 từ nhé.

3) Chia đoạn

Luôn nhớ phải chia bài viết của mình thành các đoạn: Mở bài (1 đoạn), thân bài (2-3 đoạn), kết luận. Chứ còn viết 1 đoạn duy nhất thì chắc chắn bị trừ điểm đó.

4) Ý chính để ở đầu bài văn

Ko cần biết bạn định viết cái gì, nhưng các đoạn văn của phần thân bài luôn bắt đầu bằng 1 câu Topic sentence nêu ý chính của đoạn đó nhé, Sau đó thích viết gì để giải thích thì viết

5) Chú ý đến cấp độ câu

Để được VSTEP ko cần quá câu kì. Hãy để ý các câu bạn viết, xem có đầy đủ Chủ ngữ, Động từ, tân ngữ chưa. Động từ đã chia chưa, danh từ số ít, số nhiều. Và tất nhiên câu phải liên quan đến chủ đề rồi.

6) Không cần các ý cao siêu

Hãy nhớ chỉ cần diễn đạt rõ ý mình muốn nói, B1 ko cần cao siêu gì đâu, chọn những ý dễ nói, đơn giản, dễ hiểu là được. Cầu kì quá vừa khó diễn đạt, dẫn tới mắc lỗi, vừa khó để giải thích đó.

Nguồn: http://vstep.net.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s